Azure Striker Gunvolt 2 เกมจากRockman ที่เหนือขั้นไปกว่านั้น

Azure Striker Gunvolt 2

Azure Striker Gunvolt 2 โดยก่อนหน้านี้เขาได้ทำเกม Mighty No. 9 ออกมาและทำให้เหล่าคอเกมผิดหวังเป็นอย่างมาก ซึ่งเกมนี้เขาได้เป็น Promotion Producer หลักให้กับเกมนี้ส่วนผู้ผลิตคือ Rockman Zero โดยเกมนี้จะน่าสนุกขนาดไหนต้องมาดูกัน

โดยเกมนี้จะวางขายอยู่ 2 แบบคือ แบบที่หนึ่งจะวางขายบน Nintendo e-shop กับแบบที่สอง ที่เอาเกมทั้งสองมารวมเอาไว้ด้วยกัน โดยในส่วนของกราฟฟิกนั้นจะเป็นแบบ16 Bit แบบดอทพิกเซล ที่ย้อนยุคไปในสมัย Super Famicom ดังนั้นแล้วเราจะเห็นว่าในส่วนของกราฟฟิกนั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก แต่ทั้งนี้ตัวเกมก็ได้มีการเพิ่มภาพอนิเมะเข้ามาเพื่อช่วยให้เกมดูมีมิติและเรื่องราวเพิ่มขึ้นมา

Azure Striker Gunvolt 2 เกมจากRockman

ในส่วนของรูปแบบการเล่นนั้นจะเป็นแบบแอ็คชั่น 2 มิติมุมมองด้านข้างเหมือนเดิม โดยตัวเอกของเรานั้นจะมีอาวุธที่ถือติดมือเอาไว้อยู่ตลอดเวลาซึ่งการเคลื่อนไหวของตัวเอกนั้นจะมีความรวดเร็วและคล่องแคล่วมากโดยตัวเอกจะต้องมีการกระโดด ไต่กำแพง และต้องมีการออกอาวุธอีกด้วย ซึ่งในส่วนตรงนี้นั้นจะมีความคล้ายเกมยุค 16 Bit อยู่ นอกจากนั้นแล้วเราก็ต้องมาต่อสู้กับตัวบอส วึ่งตัวบอสนี้มีความโหดและแข็งแรงมากและตัวบอสในเกมนี้จะไม่มีจุดอ่อนให้เราสามารถเอาชนะเอาได้เลยดังนั้นแล้วเราจะต้องมีความชำนาญพอสมควรและบอสแต่ละตัวนั้นก็จะมีความยาก เอกลักษณ์และความสามารถที่ต่างกันไป

และเกมนี้จะมีตัวเอกมาให้เราเลือก2 ตัวคือ Gunvolt ตัวเดิมที่มีความสามารถพิเศษคือพลังงานไฟฟ้าและอีกตัวหนึ่งคือ Acura ที่เป็นตัวละครใหม่ที่ได้รวบรวมพลังและมีผู้ช่วยอีกมาก โดยทั้งสองตัวนั้นก็จะมีความสามารถ เอกลักษณ์และความพิเศษที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นโดนใจตัวไหนมากที่สุด ซึ่งแม้จะมีการทำใหม่แต่ก็ยังคงมีข้อเสียอยู่เหมือนกันคือ อาวุธที่เราจะได้มาจากบอสและมันแทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยเพราะเมื่อเราใช้มันไปครั้งหนึ่งพลังงานมันจะหมดลงเร็วมากทำให้ต้องมาเสียเวลาในการชาร์ตใหม่ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่ขัดขวางการเล่นของเราเป็นอย่างมาก 

Azure Striker Gunvolt 2 เกมน่าสนุก

แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นเกมแนวย้อนยุคที่ทำออกมาได้ดีและเมื่อเทียบกับเกมครั้งก่อนก็ถือว่ามีการพัฒนาขึ้นมากอีกทั้งตัวเกมก็ยังมีการทำออกมาได้ดีเมื่อเทียบกับส่วนที่เป็นปัญหาแล้วนั้นก็ถือว่าดีอยู่มาก ดังนั้นแล้วใครที่คิดถึงเกมแนวนี้หรือคนที่สนใจก็สามารถไปลองโหลดมาเล่นกันดูได้เลย 

ติดตามข่าววงการเกมและคาสิโนออนไลน์ได้ที่นี่ salenouvelle

You Might Also Like